Chia sẻ kinh nghiệm chọn balo máy ảnh khi đi du lịch

Ngày: 31/05/2018 lúc 13:47PM

Các nhiếp ảnh gia thân mến balo máy ảnh là một vật dụng không thể thiếu cho mỗi chuyến du lịch. Những lời khuyên chọn balo đựng máy ảnh sẽ giúp cho các bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch của mình một cách thoải mái và tiện dụng nhất mà vân đảm bảo phải rằng những chiếc máy ảnh của mình cũng sẽ được bảo vệ tốt nhất.

bán balo máy ảnh dslr chuyên nghiệp

1.Chọn đúng sức chứa của balo máy ảnh  

Khi chọn balo máy ảnh để đi du lịch thì tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và số ngày đi du lịch mà bạn có thể chọn dung tích balo máy ảnh cho phù hợp.

Mục đích của bạn là đi du lịch trong ngày và cần mang theo một sô lượng lớn body và ống kinh thì bạn cần chọn cho mình những chiếc balo máy ảnh dạng Full. Sức chứa của em này trung bình khoảnng 1body và 4 -5 lens. Đây là những loại balo dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong qus trình tác nghiệp đấy nhé.

Đối với những bạn có nhu cầu đi du lịch khoảng 2-3 ngày. Đồng thời bạn chỉ mang theo một chiếc máy ảnh nhỏ xinh thì có thể chọn những chiếc balo máy ảnh dạng Half. Những em này thì khả năng chứa máy ảnh hơi khiêm tốn, những lại cho bạn sức chứa quần áo hay phụ kiện thoải mái.

Balo máy ảnh và laptop 15.6 inch cr Fashionista full photo backpack chuyên nghiệp

Chính vì vậy yếu tố quan trọng nhât chính là bạn phải chọn đúng sức chứa của chiếc balo thì mới có thể khai thác hết công dụng của nó.

2.Chọn balo máy ảnh phù hợp với kích thước cơ thể

Một yếu tố nữa khi đi du lịch các bạn hay dễ mắc phải đó chính là chọn balo đựng máy ảnh không phù hợp với kích thước của cơ thể mình.

Nếu chọn một chiếc balo máy ảnh rộng quá mà kích thước người bạn nhỏ quá sẽ tạo cảm giác nặng nề cho chuyến đi. Ngược lại nếu balo quá nhỏ so với người của bạn thì sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu khi vận động.

Một chiếc balo đựng máy ảnh thoải mái thì người ta thường tính theo chiều dài của lưng mình. Thông thường một chiếc balo máy ảnh chống sốc khi đi phượt thì quan trọng là cột sống của lưng. Cho nên bạn nên chọn những chiếc balo có thiết kế đặc trưng giúp giảm tải trọng của balo trong quá trình di chuyển. Chẳng hạn như đai phía trước. Việc cài đai phía trước giúp giảm trọng lực của đồ vật mà bạn để bên trong.

Ngoài ra phần lưng cũng là một vấn đề quan trọng. Việc điều chỉnh lên xuống của chiếc quai balo sao cho phù hợp với bản thân

3.Chọn chất liệu vải của balo máy ảnh

Đối với một chiếc balo du lịch thông thường thì chất liệu cũng được mọi người quan tâm. Nhưng đối với một chiếc balo đựng máy ảnh thì chát liệu ải còn quan trọng gấp bội phần. Chiếc máy ảnh của bạn có được bảo vệ an toàn hay không cũng  phụ thuộc vào chất liệu vải. Bạn lưu ý là nên chọn những chất liệu vải chống thấm nước để có thể bảo  chiếc máy ảnh của bạn tốt hơn trong suốt cuộc hành trình nhé.

Bên trên mình đã chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi chọn balo máy ảnh khi đi du lịch.  Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn khá nhiều kinh nghiệm nhé. Chúc các bạn tìm được cho mình chiếc balo máy ảnh phù hợp cho chuyến du lịch sắp tới

Liên Kute
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục