Nên chọn ba lô máy ảnh nào khi đi phượt

Ngày: 16/09/2017 lúc 10:26AM

Sắp tới bạn đang có một chuyến ba lô du lịch cùng bạn bè. Và chắc chắn thứ không thể thiếu trong hành trang của mỗi chuyến đi của bạn là những chiếc máy ảnh. Tuy nhiên bạn lại đang phân vân xem không biết nên chọn ba lô máy ảnh nào khi đi phượt. Sau đây mình xin chỉ cho các bạn một số kinh nghiệm chọn mua ba lô đựng máy ảnh khi đi phượt để các bạn có thể tìm cho mình một chiếc ba lô phù hợp với mỗi chuyến đi của mình nhé.

Hiện tại thì theo mình thấy đa phần những chiếc ba lô máy ảnh được thiết kế dưới 2 mẫu sản phẩm đó là ba lô đựng máy ảnh dạng Full và ba lô đựng  máy ảnh dạng Half .Mỗi chiếc balo này đều có những ưu, nhược điểm  phù hợp mới mục đích của người dùng. 

1. Ba lô máy ảnh Half Photo.

Nếu chuyến đi phượt của bạn chỉ diễn ra trong vòng 2 đến 3 ngày, số lượng phụ kiện máy ảnh bạn mang theo không quá nhiều chỉ 1body 2lens và điều quan trọng nhất là bạn cần một chiếc balo máy ảnh phượt có thể đựng được thêm cả quần áo thì những chiếc ba lô đựng máy ảnh Half Photo là lựa chọn bạn hàng đầu quả bạn nhé.Đặc điểm chung của những chiếc ba lô máy ảnh Half Photo này đó là khẳ năng sử dụng linh hoạt của nó khi đi phượt. Với thiết kế đơn giản gồm khoang trên rộng rãi cho phép bạn đựng quần áo và đồ dùng cá nhân, khoang bên dưới đựng máy ảnh có thể đựng được 1 Body, 2 Lens, Flash và phụ kiện (các vách ngăn lens có thể tháo rời và sắp xếp tùy ý) bảo vệ bởi lưới khóa kéo đóng an toàn, đảm bảo đồ của bạn không bị rớt ra ngoài. Phía bên ngoài, ngăn phụ, ngăn ẩn trước mặt túi đựng các vật dụng cá nhân, phụ kiện (thẻ nhớ, filter, mobile, ipod, cục sạc, iPad 10 “.…) .Lớp lót mềm bảo vệ (Nylex) kèm Lót Ristosp tăng cường khả năng chống thấm vào bên trong giúp bảo vệ vật dụng của bạn một cách an toàn tuyệt đối. Balo có Dây đai 2 bên hông giữ túi luôn ổn định, có thể mang theo 1 tripod (chân máy) và 1 chân đèn. Đai lưng bản rộng, chắc chắn cho phép cân bằng trọng lượng, không gây lực lên 2 vai, có thể điều chỉnh tùy ý để tạo sự thoải má, đai trợ lực với mút giảm xóc hiệu quả. Chính vì đặc điểm như vậy mà chiếc ba lô này được người dùng đánh giá cao vì khaử năng có thể đựng được nhều đồ dùng và phụ kiện đều rát thuận tiện khi di chuyển trong mỗi chuyến du lịch.

Nhược điểm : Tuy chiếc ba lô này có linh hoạt về khả năng sử dụng tuy nhiên nó chỉ phù hợp cho những chuyến đi phượt ngắn ngày, không đựng được nhiều máy ảnh. Nó chỉ phù hợp cho những nhiếp ảnh gia không chuyên.

2. Ba lô máy ảnh Full Photo.

Trong những chuyến đi phượt dài ngày, bạn cần mang theo nhiều máy ảnh để có thể tác nghiệp, bắt trọn được những khoảnh khắc của chuyến đi thì những chiếc ba lô máy ảnh đi phượt Full Photo lại là lựa chọn phù hợp hơn với bạn.


Những chiếc ba lô máy ảnh phượt này được thiết kế chuyên biệt với 1 ngăn chính cho phép bạn đựng camera với 2 body, 6 len, flash. Ngoài ra với ngăn phụ đằng sau bạn có thể mang thêm 1 chiếc laptop 15.6” trở xuống với ngăn riêng, chống sốc tốt trong chuyến hành trình dài của bạn được an toàn. Cả quai xách và quai đeo đều có bản to, được may gia cố vững kèm phần đệm mút rất êm, thoáng khí, dễ chịu cho bàn tay và vai. Mặt hông được thiết kế để treo được 1 chân máy. Điểm đặc biệt ở dòng ba lô này là trang bị dây giúp giảm lực kéo nặng khi đeo máy ảnh trên cổ.

Ưu điểm : Chính vì với thiết kế chuyên nghiệp như trên thì chiếc ba lô đựng máy ảnh này có ưu điểm cho phép bạn đựng được nhiều phụ kiện. Phù hợp cho nhũng chuyến đi phượt dài ngày.

Nhược điểm: Chính vì là những chiếc ba lô máy ảnh chuyên nghiệp nên chiếc ba lô này khi di chuyển sẽ hơi nặng nề một tý xíu thôi nhé. Còn lại thì bản thân mình thấy các em ba lô máy ảnh này dùng khá là thích nhé.

Mỗi chiếc ba lô máy ảnh đều có ưu nhược điểm riêng của nó. Nó phù hợp với mục đích mỗi chuyến đi của bạn. Chính vì thế trước khi mua một chiếc ba lô đựng máy ảnh bạn nên xem xét đến các yếu tố của chuyến đi để có thể tìm được  cho mình một chiếc ba lô phượt phù hợp nhé.

Liên Kute
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục