Nên chọn balo hay túi máy ảnh khi đi du lịch ?

Ngày: 13/09/2017 lúc 01:20AM

Bạn đang có kế hoạch cùng gia đình hay bạn bè đi du lịch , hay bạn có những công tác trong thời gian sắp tới. Bạn đang băn khoăn khi không biết nên chọn balo hay túi máy ảnh khi đi du lịch? Balo hay túi đựng máy ảnh mới thực sự phù hợp với chuyến du lịch của bạn. Iterm nào mới hợp với sự di chuyển của bạn. Bài viết dưới đây mình sẽ cho bạn câu trả lời đó nhé.

1. Túi máy ảnh giải pháp cho Sự di chuyển dễ dàng

Bất kỳ một chuyến đi nào cũng cần dựa vào nhiều yếu tố như thời gian, đại điểm và mục đích của chuyến đi, từ đó chúng ta mới có thể sắp xếp, lựa chọn cho mình những món đồ phù hợp.

Vậy bạn nên chọn túi máy ảnh trong trường hợp nào? 

Bất kỳ một khoảnh khắc nào trong cuộc sống cũng diễn ra một cách nhanh chóng. Đâu đó ta vẫn hay bắt gặp những nhiếp ảnh gia trên người đang đeo một chiếc túi máy ảnh, chạy đi chạy lại để bắt trọn vẹn khoảnh khắc đó của cuộc sống. 

túi máy ảnh

Tuy nhiên những chiếc túi máy ảnh này có đặc điểm là nhỏ gọn, nên nó chỉ phù hợp cho những buổi đi dã ngoại nhẹ nhàng, trọng lượng cũng như độ cồng kềnh của những máy ảnh và phụ kiện mà bạn mang theo là ít, tối đa là 1 body, 2 đến 3 lens. Đồng thời những chiếc túi đựng máy ảnh này có ưu điểm là nó cho phép  bạn dễ dàng di chuyển, thao tác lấy máy một cách nhanh chóng.

Nhược điểm của chiếc túi đựng máy ảnh crumpler đó là việc mang không đều hai vai sẽ làm cho vai bạn nhanh mỏi. Ngoài ra vì không gian chứa của những chiếc túi đựng máy ảnh này là khá nhỏ nên nó không chứa hết được các thiết bị và phụ kiện khi bạn cần mag theo. Chính vì thế mà nếu bạn chỉ đi dã ngoại cùng gia đình và bạn bè, số lượng thiết bị máy ảnh không nhiều thì mình khuyên bạn nên chọn túi đựng máy ảnh. Còn nếu là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bạn nên chọn một chiếc balo máy ảnh chẳng ?

túi máy ảnh

2. Balo máy ảnh thể hiện Sự chuyên nghiệp

Khác với túi mảy ảnh, những chiếc balo máy ảnh lại cho ta thấy là sự chuyên mầ nghiệp mà chúng mang lại. Đối với dòng balo đựng máy ảnh thì có hai loại cơ bản đó là dòng balo đựng máy ảnh Full và Half. Tuỳ vào mục đích sủe dụng mà bạn nên chọn cho mìh loại phù hợp nhé.

  • Bạn đang cần một chiếc balo máy ảnh thời trang có thể theo chân bạn đến chốn công sở hay đi chơi, du lịch cùng người thân hay bạn bè thì những mẫu balo đựng máy ảnh Half hoàn toàn phù hợp với bạn.  chiếc balo này đuwojc thiết kế với khoang trên rộng rãi cho phép bạn đựng quần áo và đồ dùng cá nhân, khoang bên dưới đựng máy ảnh có thể đựng được 1 Body, 2Lens, Flash và phụ kiện (các vách ngăn lens có thể tháo rời và sắp xếp tùy ý) bảo vệ bởi lưới khóa kéo đóng an toàn, đảm bảo đồ của bạn không bị rớt ra ngoài. Phía bên ngoài, ngăn phụ, ngăn ẩn trước mặt túi đựng các vật dụng cá nhân, phụ kiện (thẻ nhớ, filter, mobile, ipod, cục sạc, iPad 10 “.…)

  • Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn có nhiều thiết bị máy ảnh cũng như phụ kiện bjan mang theo là òng kềnh thì bạn nên dùng những mẫu balo máy ảnh Full. Chỉ những thiết kế chuyên biệt với 1 ngăn chính cho phép bạn đựng camera với 2 body, 6 len, flash. Ngoài ra với ngăn phụ đằng sau bạn có thể mang thêm 1 chiếc laptop 15.6” trở xuống với ngăn riêng, chống sốc tốt trong chuyến hành trình dài của bạn được an toàn. Cả quai xách và quai đeo đều có bản to, được may gia cố vững kèm phần đệm mút rất êm, thoáng khí, dễ chịu cho bàn tay và vai. Mặt hông được thiết kế để treo được 1 chân máy.

balo đựng máy ảnh


Ưu điểm của những mẫu balo máy ảnh này đó chính là nó có thể giúp các photographer dễ dàng mang được trọng lượng lớn nếu hơn nếu máy ảnh bạn to và nhiều lens, cộng với phụ kiện kèm theo.

Nhược điểm cuả những chiếc balo đựng máy ảnh này đó chính là sự cồng kềnh mà nó mang lại nên đôi khi để lấy được máy ảnh bạn sẽ tốn một chút thời gian mà thôi.

Dù chọn balo hay túi máy ảnh thì theo mình ban vẫn nên xét đến các yếu tố như thời gian, mục đích sử dụng và địa điểm mà bạn cần tới để có thể lựa chọn cho mình một chiếc balo hay túi đựng máy ảnh phù hợp với nhu cầu của bản thân và hoàn cảnh các bạn nhé. Đối với mỗi chiếc túi máy ảnh hay balo đựng máy ảnh đều có những ưu, nhược điểm riêng của nó. Nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ chuyến đi của mình cần mang theo những gì để có thể lựa chọ đồ phù hợp nhé.

Liên Kute
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục