Túi đựng máy ảnh và lời khuyên cho những nhiếp ảnh gia mới vào nghề

Ngày: 18/09/2017 lúc 10:48AM

Bỏ ra hàng chục triệu đòng để có thể mua được chiếc máy ảnh yêu thích thì không có lý do gì bjan không thể không bỏ ra vài trăm nghìn đến 1,2 triệu để có thể mua những túi đựng máy ảnh để có thể bảo vệ tốt cho em máy ảnh đúng không nào.

Tuy nhiên đối với những bạn nhiếp ảnh gia mới vào nghề thì chưa hẳn có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn những chiếc túi máy ảnh phù hợp với bản thân. Các bạn thường chọn những chiếc túi quá to hoặc quá nhỏ, chính vì thế đôi khi không những không bảo về được những em máy ảnh mà còn khiến bạn khổ sở, khó khăn hơn.

Với những bạn mới vào nghề, số lượng camera, body và lens chưa có nhiều nên hôm nay mình sẽ đưa ra cho các bạn một số lời khuyên trong việc chọn mua những  chiếc túi đựng máy ảnh phù hợp nhé.

1.Chọn túi máy ảnh gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển

Đối với những bạn mới tập chơi máy ảnh, chưa có nhiều kinh nghiệm thì không nên sử dụng những loại balo máy ảnh hay túi máy ảnh quá to và quá cồng kềnh. Thay vào đó những chiếc túi đựng máy ảnh nhoẽ phù hợp hơn nhiều nó giúp bạn dễ dàng mang vác theo khi di chuyển khắp nơi.

Thông thường khi sử dụng những chiếc túi máy ảnh thời trang quá to bạn không thể sử dụng hết không gian của túi. Nó chỉ khiến các bạn tốn nhiều  tiền hơn cho chiếc túi mà không sử dụng được hết chức năng của nó, đồng thời khiến bạn khó khăn hơn trong việc di chuyển. 


Các bạn nên chọn túi dùng cho máy ảnh mirroless và DSLR loại nhỏ thường là loại túi đeo vai nhỏ. Nó thường có những ngăn cho phép người dùng đựng máy ảnh, ống kính và cả đèn flash. Ngoài ra, nó còn có các ngăn nhỏ để đựng phụ kiện như pin, thẻ nhớ hay đồ vệ sinh máy. Đồng thời những chiếc túi này sẽ ôm gọn sát chiếc máy ảnh và phụ kiện, giúp các bạn bảo về máy tốt nhất nhé.

2. Nên chọn túi máy ảnh có thương hiệu

Các bạn không nên chọn những chiếc túi máy ảnh giá rẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhé. Việc chọn mua những chiếc túi đựng máy ảnh qá rẻ tiền không những không bảo vệ tốt cho máy ảnh mà còn khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Đặc điểm nhận dạng của những chiếc túi này là sau 1 thời gian ngắn sử dụng chiếc túi đó nhanh phai màu, đôi khi các sợi chỉ bị bung ra, đôi khi các dây đeo bị tuột hoặc đứt nếu bạn cứ di chuyển nhiều. Các bạn nên chọn những chiếc túi máy ảnh của các thương hiệu nổi tiếng như Crumpler, Caselogic hay Lowepro để đảm bảo chất lượng nhé.

3. Bạn nên cải tiếng, nâng cấp túi máy ảnh khi bạn lên đời máy ảnh

Đối với những bạn mới vào nghề nên chọn những chiếc túi máy ảnh nhỏ gọn để phù hợp với bả thân. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng bạn có nhu cầu nâng cấp máy ảnh và mua thêm những phụ kiện khác thì cách tốt nhất là hãy mua cho mình một chiếc túi dựng máy ảnh có độ rộng hơn 1 xíu, để nâng cấp máy ảnh có không gian thoải mái chư không phải túi to qua hay những chiếc balo máy ảnh to đâu nhé.

Hãy là một nhiếp ảnh gia thông thái trong việc chọn ma những chiếc túi máy ảnh tốt. Không chỉ bảo vệ tốt cho chiếc máy ảnh của mình mà còn phù hơp với mục đích sử dụng để tránh gây lãng phí và tốn kém về tiền bạc bạn nhé

Liên Kute
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục